Những chú ý cần biết với các hóa đơn đầu ra

22-04-2015
Với các doanh nghiệp hóa đơn đầu ra rất quan trọng vì chúng còn quyết định đến uy tín và thương hiệu của một doanh nghiệp trên thị trường, vì vậy khi viết hóa đơn bạn phải rất cẩn thận và cần chú ý những điều cơ bản sau đây.
Những chú ý cần biết khi viết các hóa đơn đầu ra
 
1-      Viết nội dung trên hóa đơn


Cần phải chú ý đến câu chữ khi viết hóa đơn nếu không sẽ đang ở một mức thuế suất thấp bị bắt nâng lên một mức thuế rất cao. Ví dụ như ở một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh vận tải trong thời kỳ được giảm thuế GTGT cho hoạt động vận tải từ 10% xuống còn 5%. Nếu hóa đơn ghi là dịch vụ vận tải thì sẽ được hưởng mức thuế suất là 5% nhưng nếu ghi là cho thuê xe thì mức thuế suất sẽ lại là 10%.
 

 

2- Các sản phẩm sử dụng nội bộ phải xuất hóa đơn.


Trong trường hợp doanh nghiệp trả lương cho người lao động bằng sản phẩm hàng hóa thành phẩm của mình, xuất hàng biếu tặng, làm từ thiện…. đều phải xuất hóa đơn và kê khai nộp thuế GTGT. Đăc biệt cần thống kê khoản này và xuất hóa đơn bổ sung nếu chưa xuất tránh bị phát hiện lúc quyết toán sẽ bị phạt và cộng (+) lãi phạt.


3- Kiểm tra có bỏ sót hóa đơn không


Phải rà soát lại toàn bộ hóa đơn xuất ra mỗi tháng, để chắc chắn không bỏ sót hóa đơn nào, nếu bỏ sót thì ngay lập tức phải lập hóa đơn bổ sung và kê khai nộp thuế.
 
Xem thêm: Những điều cần biết về thuế thu nhập doanh nghiệp, quy định mới  nhất về sử dung hàng hóa tại Việt Namphân biệt hóa đơn tự in, hóa đơn đạt in và hóa đơn điện tử

Hỗ trợ

Mrs. Hương : 046 295 1137
Kinh doanh
Mrs. Hương : 0983 089 073
Kinh doanh

Logo đối tác

Video

   

Thông tin website

   

Kết nối với chúng tôi

Công ty cổ phần in Hòa Phát
  • VPGD : Cơ sở 1: Lô 36 KĐT mới Xa La - Hà Đông - Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 33, Tổ 83, Phố Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại : 0983.089.073 - 0462.951.137
  • Email : inhoaphat36@gmail.com